Nguyên liệu:
500 gr cá fillet loại nào bạn thích ( mình dùng cá chẻm)
1 nhánh sả
4 tép tỏi
1 nhánh hành lá
1 trái ớt sừng
50 gr tinh bột bắp hay bột chiên giòn
1 muỗng cà phê nước mắm
1 muỗng cà phê muối ớt
1/3 muỗng cà phê tiêu
2 muỗng canh bột chiên xù ( bread crumb)
Thực hiện:
Bước 1: Cá rửa sạch, thấm khô.Sau đó thái miếng hơi dày. Cho cá vào âu cùng với nước mắm + muối ớt + tiêu và bột chiên giòn trộn đều, để 10 phút cho cá thấm gia vị.
Bước 2: Sả + hành + ớt +tỏi... giả nhuyễn
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp ( không cần nhiều dầu). Chờ dầu nóng cho từng ít cá vào chiên lửa vàng. Khi cá vàng giòn 2 bên thì vớt ra dĩa có lót iấy thấm dầu.
Bước 4: Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hết tỏi +sả...băm và bột chiên xù vào xào vàng thơm. Cuối cùng cho cá chiên vàng vào xóc đều là tắt bếp.
Trình bày: Cá chiên xóc tỏi cho ra dĩa, có xà lách, dưa leo và cà chua... Món này ăn với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công.
NGUỒN LAM ANH DAO