CÔNG THỨC :
🍪 BÁNH MÌ
250g bột số 13
35g đường
2g muối
6g men dry ( loại k cần kích )
130ml sữa tươi
25g trứng
42g bơ
-----------------
🍪 NHÂN SỮA DỪA ( ct dừa = 2 ct bột , bạn nào làm 1ct bột thì chia đôi ct này nhé )
250g Dừa nạo sợi
70g đường
30g sữa đặc
70g bơ nhạt
3g muối
50g sữa bột
20g bột bánh dẻo
1/2 quả trứng
=> Trộn tất cả quyện vào nhau là xong !!!
-----------------
CÁCH LÀM :
1. Trộn bột + men + đường + muối
2. Trứng và sữa đánh đều
3. Đổ hỗn hợp cùng nhau mix lên r cho bơ vào . Nhồi đến khi nào bột mịn , kéo ra đc màng mỏng , ấn tay nhẹ vết lõm trở lại bt thì ok . Nhồi máy thì tầm 8-10p
4. Ủ bột 60p , mình ủ trong lò + thêm 1 tô nước nóng
5. Ủ xong lấy bột ra tạo hình, mình dàn bột thành hình chữ nhật cán mỏng , sau nó dàn nhân dừa đều lên khắp mặt miếng bột ( nhớ dàn mỏng dừa thôi vì nhiều dừa sẽ ngấy ) . Sau đó cuộn lại , cùng dao hc kéo cắt thành những khoanh nhỏ.
6. Xếp bánh lên khay ủ tiếp 45p , sau đó bỏ bánh ra , bật nóng lò trc 175C 10p . Trong khi đó quyết mặt bánh với lòng đỏ trứng gà
7. Nướng 175C từ 17-20p , trong lúc nướng để ý mặt bánh , chuyển sang màu vàng óng thì lấy giấy bạc che lại