Mì xào rau củ
Thành phần nguyên liệu:
2 muỗng canh nước tương nhạt
1 muỗng canh hắc xì dầu
2 muỗng canh dầu mè
1/4 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê tiêu
350 gam mì
3 muỗng cà phê dầu thực vật
1 miếng đậu hũ chiên
1 nắm rau hẹ
1 củ cà rốt nhỏ
200 gam giá đỗ
3 củ hành lá
Chuẩn bị:
Cắt đậu hũ thành những thanh nhỏ và dài
Rửa sạch rau hẹ, cắt khúc khoảng 2 – 2,5 cm
Cà rốt rửa sạch và bào sợi
Rửa sạch giá đỗ vài lần với nước, cho vào rổ và để ráo nước
Hành lá cắt sợi mỏng
Cách thực hiện
Bước 1
Trộn 1 muỗng canh nước tương nhạt, hắc xì dầu, dầu mè, muối, đường và tiêu vào chén. Khuấy đều và để qua một bên. Mở túi mì và cho vào tô lớn, tách rời từng lớp mì để chúng không cuộn vào nhau.
Bước 2
Bắc chảo lớn lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và làm nóng cho đến khi chảo dầu bốc khói lên. Thêm đậu hũ vào chảo và rải đều, để yên cho đến khi đậu hũ chuyển sang màu nâu, khoảng 30 giây. Cho 1 muỗng canh nước tương còn lại vào chảo, dùng vá trộn đều để nước tương thấm vào đậu hũ. Ngay sau khi khuấy nước tương vào chảo, bạn cho hẹ vào xào, khoảng 1 phút, và đổ đậu hũ - hẹ vào tô. Để qua một bên và thực hiện bước tiếp theo.
Bước 3
Cho 2 muỗng canh dầu ăn còn lại vào chảo, chỉnh lửa lớn và nấu cho đến khi dầu ăn trong chảo bốc khói lên. Thêm mì vào chảo, trộn đều với dầu ăn để mì không vón cục. Xào đều tay và liên tục cho đến khi sợi mì hơi khô và giòn. Tưới hỗn hợp nước tương thật đều lên mì. Một khi cho nước tương vào chảo, bạn cần xào mì liên tục để mì không bị dính vào chảo và bị cháy.
Bước 4
Thêm cà rốt và giá đỗ vào chảo, trộn đều với mì trong khoảng 1 - 2 phút để giá chín tới và chuyển sang phần trong hơn.
Bước 5
Cuối cùng, cho hành, hẹ và đậu hũ vào chảo và tiếp tục xào thêm 30 giây nữa để các nguyên liệu đều được làm nóng và chín tới. Khi món mì đã hoàn tất, bạn hãy thưởng thức ngay để tận hưởng độ dai của mì