Nguyên liệu:
- 5-8 trái chuối tuỳ lớn nhỏ
- 300ml nước cốt dừa
- 30ml sữa đặc
- Muối, đường, bột năng
- Dừa nạo, đậu phộng
- Bao ni lông loại nửa ký
Cách làm:
- Lấy nước cốt dừa, đường, thêm chút muối cho đậm đà, khuấy đều tay ( nhớ là lửa nhỏ nha ). Sôi liu riu nhanh tay cho bột năng vào khuấy đều, được 1 hỗn hợp sền sệt -> tắt bếp, để nguội.
- Chuẩn bị bao ni long loại nửa ký, cắt 1 mép bao, cho 1 trái chuối vào ép bẹp ra.
- Lật 1 mặt bao, Lấy muỗng múc 1 ít hỗn hợp nước cốt dừa quệt cả 2 mặt chuối.
- Rưới thêm ít sữa đặc ( siêu ngon )
- Rắc dừa nạo và đậu phộng đã giã sơ lên.
- Gói lại bỏ tủ lạnh ngăn đông 2 tiếng.