9 trứng được 1 cốt 22, 1 cốt 20, đều cao hơn 7cm🍰. Các bạn mới nên làm cthuc 4tr cho khuôn 20.
- 9 trứng (đều khoảng 68g/1 quả)
- 110g bột mì
- 115g bột ngô
- 135g sữa tươi (có thể dùng sữa yomost cho thơm mùi cam)
- 110g dầu ăn
- 180g đường
- Xíu muối (không có cũng k sao)
- Chanh 1 quả (không có cũng k sao)
* Cách làm:
- Mình lười, cho lòng đỏ, sữa, dầu vào 1 tô, trộn đều rồi cho bột🥣
- Cũng lười nên m cho bột ngô và bột mì vào rây, trộn trên rây, vừa trộn vừa rơi xuống tô lòng đỏ, dùng phới lồng ngoáy đều🥣
- Lòng trắng, đường, cốt chanh, muối (nếu có) cho cùng vào 1 tô, đánh tốc độ nhỏ lâu hơn so với cho lần lượt 1 chút. Việc đánh chậm giúp lòng trắng bông từ từ, bóng mịn hơn nhiều nên nở tốt hơn.
Sẽ thấy lòng trắng k nổi bọt nhiều nhưng k sao, cứ tăng tốc dần đều là được.
- Mình hay đánh bông cứng, nhấc lên chóp thẳng, k cong gì hết, khi nhấc que lên, tạo thành hố dưới tô là được, nghiêng, úp ngược k đổ
- Lấy khoảng 2 phới dẹt lòng trắng cho vào tô lòng đỏ, quậy nhiệt tình cho hỗn hợp lỏng dần. Đổ ngược tô lòng đỏ vào lòng trắng, chia thành 2-3 lần, vẫn dùng phới lồng fold bột
- Quá trình fold không nên nhẹ nhàng quá mà cần thao tác nhanh. Để fold được 9 trứng chắc m cần khoảng 2’ là xong. Đập khuôn bột 1 vài lần cho vỡ hết bọt khí to bên trong
Bật lò trước 10’, hơn 150o tí xíu, mở lò cho khuôn bột vào, nhiệt giảm còn 150o là vừa
- M dùng lò bosch, nhiệt chuẩn, 60’ thấy lò kêu thì chuẩn bị rack và tìm găng tay (chắc khoảng 5’) rồi cho khuôn ra
- Mình ngồi trên ghế thấp, để khuôn bánh ngang đầu gối, thả rơi 1 lần, rồi úp lên rack
Đi làm việc khác, khi nào sờ tay lên khuôn k phải rụt trở lại thì cho bánh ra
Mình làm y hệt như chia sẻ, nhiều hôm bận, ông chồng cũng làm cho đúng quy trình như vậy, cốt bánh chưa thấy ai chê cả