TIM VIỆT FORUM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


 
Trang ChínhPortalGalleryLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Những Vùng Tối
Cốt bánh bông lan EmptyFri Sep 20, 2019 3:02 am by Tuyet Bang

» Vì sao đại bàng đầu trắng là loài vật biểu trưng của Mỹ?
Cốt bánh bông lan EmptyTue Sep 25, 2018 11:57 am by Admin

» Hoa Bỉ Ngạn
Cốt bánh bông lan EmptyTue Sep 25, 2018 11:53 am by Admin

» “Bỏ túi” 8 cách phân biệt mật ong cực đơn giản
Cốt bánh bông lan EmptyTue Sep 25, 2018 11:48 am by Admin

» Bò Kho
Cốt bánh bông lan EmptyMon Sep 24, 2018 3:43 pm by Admin

» NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT
Cốt bánh bông lan EmptySun Sep 23, 2018 12:19 am by Admin

» BÀI PHÁP VỀ BỐN LOẠI NGỰA
Cốt bánh bông lan EmptySun Sep 23, 2018 12:18 am by Admin

» KHÉO GIỮ SÁU CĂN
Cốt bánh bông lan EmptySun Sep 23, 2018 12:17 am by Admin

» NGUỒN GỐC CỦA ĐAU KHỔ
Cốt bánh bông lan EmptySun Sep 23, 2018 12:17 am by Admin

» TÌNH VÀ NGHĨA TRONG CUỘC SỐNG VỢ CHỒNG
Cốt bánh bông lan EmptySun Sep 23, 2018 12:02 am by Admin

» CUỘC SỐNG KHÔNG CẦN OÁN TRÁCH, TẤT CẢ ĐỀU CÓ AN BÀI
Cốt bánh bông lan EmptySat Sep 22, 2018 11:57 pm by Admin

» Lỡ Phá Thai Hãy Gấp Tụng Kinh Địa Tạng 49 Lần Để Giúp Trẻ Sớm Siêu Thoát
Cốt bánh bông lan EmptySat Sep 22, 2018 11:55 pm by Admin

» NHÂN CHẲNG SINH DIỆT, QUẢ CHẲNG SINH DIỆT
Cốt bánh bông lan EmptySat Sep 22, 2018 11:54 pm by Admin

» TẠI SAO TỪ BI PHẢI ĐI ĐÔI VỚI NHẪN NHỤC?
Cốt bánh bông lan EmptySat Sep 22, 2018 11:53 pm by Admin

» TRONG SINH DIỆT, RÕ CHẲNG SINH DIỆT
Cốt bánh bông lan EmptySat Sep 22, 2018 11:52 pm by Admin

» HIẾU HẠNH
Cốt bánh bông lan EmptySat Sep 22, 2018 11:51 pm by Admin

» Vạn vật vì duyên hòa hợp mà sinh, cũng vì duyên mà diệt
Cốt bánh bông lan EmptySat Sep 22, 2018 11:50 pm by Admin


 

 Cốt bánh bông lan

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 3155
Đến từ : Rain City
Registration date : 10/06/2008

Cốt bánh bông lan Empty
Bài gửiTiêu đề: Cốt bánh bông lan   Cốt bánh bông lan EmptyThu Apr 12, 2018 8:09 pm


9 trứng được 1 cốt 22, 1 cốt 20, đều cao hơn 7cm🍰. Các bạn mới nên làm cthuc 4tr cho khuôn 20.
- 9 trứng (đều khoảng 68g/1 quả)
- 110g bột mì
- 115g bột ngô
- 135g sữa tươi (có thể dùng sữa yomost cho thơm mùi cam)
- 110g dầu ăn
- 180g đường
- Xíu muối (không có cũng k sao)
- Chanh 1 quả (không có cũng k sao)
* Cách làm:
- Mình lười, cho lòng đỏ, sữa, dầu vào 1 tô, trộn đều rồi cho bột🥣
- Cũng lười nên m cho bột ngô và bột mì vào rây, trộn trên rây, vừa trộn vừa rơi xuống tô lòng đỏ, dùng phới lồng ngoáy đều🥣
- Lòng trắng, đường, cốt chanh, muối (nếu có) cho cùng vào 1 tô, đánh tốc độ nhỏ lâu hơn so với cho lần lượt 1 chút. Việc đánh chậm giúp lòng trắng bông từ từ, bóng mịn hơn nhiều nên nở tốt hơn.
Sẽ thấy lòng trắng k nổi bọt nhiều nhưng k sao, cứ tăng tốc dần đều là được.
- Mình hay đánh bông cứng, nhấc lên chóp thẳng, k cong gì hết, khi nhấc que lên, tạo thành hố dưới tô là được, nghiêng, úp ngược k đổ
- Lấy khoảng 2 phới dẹt lòng trắng cho vào tô lòng đỏ, quậy nhiệt tình cho hỗn hợp lỏng dần. Đổ ngược tô lòng đỏ vào lòng trắng, chia thành 2-3 lần, vẫn dùng phới lồng fold bột
- Quá trình fold không nên nhẹ nhàng quá mà cần thao tác nhanh. Để fold được 9 trứng chắc m cần khoảng 2’ là xong. Đập khuôn bột 1 vài lần cho vỡ hết bọt khí to bên trong
Bật lò trước 10’, hơn 150o tí xíu, mở lò cho khuôn bột vào, nhiệt giảm còn 150o là vừa
- M dùng lò bosch, nhiệt chuẩn, 60’ thấy lò kêu thì chuẩn bị rack và tìm găng tay (chắc khoảng 5’) rồi cho khuôn ra
- Mình ngồi trên ghế thấp, để khuôn bánh ngang đầu gối, thả rơi 1 lần, rồi úp lên rack
Đi làm việc khác, khi nào sờ tay lên khuôn k phải rụt trở lại thì cho bánh ra
Mình làm y hệt như chia sẻ, nhiều hôm bận, ông chồng cũng làm cho đúng quy trình như vậy, cốt bánh chưa thấy ai chê cả
Về Đầu Trang Go down
https://timviet.forumvi.com
 
Cốt bánh bông lan
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
TIM VIỆT FORUM :: Linh Tinh / Miscellaneous :: Góc Bếp Nhỏ - Culinary Art-
Chuyển đến