TIM VIỆT FORUM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


 
Trang ChínhPortalGalleryLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Những Vùng Tối
LẨU THÁI CHAY EmptyFri Sep 20, 2019 3:02 am by Tuyet Bang

» Vì sao đại bàng đầu trắng là loài vật biểu trưng của Mỹ?
LẨU THÁI CHAY EmptyTue Sep 25, 2018 11:57 am by Admin

» Hoa Bỉ Ngạn
LẨU THÁI CHAY EmptyTue Sep 25, 2018 11:53 am by Admin

» “Bỏ túi” 8 cách phân biệt mật ong cực đơn giản
LẨU THÁI CHAY EmptyTue Sep 25, 2018 11:48 am by Admin

» Bò Kho
LẨU THÁI CHAY EmptyMon Sep 24, 2018 3:43 pm by Admin

» NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT
LẨU THÁI CHAY EmptySun Sep 23, 2018 12:19 am by Admin

» BÀI PHÁP VỀ BỐN LOẠI NGỰA
LẨU THÁI CHAY EmptySun Sep 23, 2018 12:18 am by Admin

» KHÉO GIỮ SÁU CĂN
LẨU THÁI CHAY EmptySun Sep 23, 2018 12:17 am by Admin

» NGUỒN GỐC CỦA ĐAU KHỔ
LẨU THÁI CHAY EmptySun Sep 23, 2018 12:17 am by Admin

» TÌNH VÀ NGHĨA TRONG CUỘC SỐNG VỢ CHỒNG
LẨU THÁI CHAY EmptySun Sep 23, 2018 12:02 am by Admin

» CUỘC SỐNG KHÔNG CẦN OÁN TRÁCH, TẤT CẢ ĐỀU CÓ AN BÀI
LẨU THÁI CHAY EmptySat Sep 22, 2018 11:57 pm by Admin

» Lỡ Phá Thai Hãy Gấp Tụng Kinh Địa Tạng 49 Lần Để Giúp Trẻ Sớm Siêu Thoát
LẨU THÁI CHAY EmptySat Sep 22, 2018 11:55 pm by Admin

» NHÂN CHẲNG SINH DIỆT, QUẢ CHẲNG SINH DIỆT
LẨU THÁI CHAY EmptySat Sep 22, 2018 11:54 pm by Admin

» TẠI SAO TỪ BI PHẢI ĐI ĐÔI VỚI NHẪN NHỤC?
LẨU THÁI CHAY EmptySat Sep 22, 2018 11:53 pm by Admin

» TRONG SINH DIỆT, RÕ CHẲNG SINH DIỆT
LẨU THÁI CHAY EmptySat Sep 22, 2018 11:52 pm by Admin

» HIẾU HẠNH
LẨU THÁI CHAY EmptySat Sep 22, 2018 11:51 pm by Admin

» Vạn vật vì duyên hòa hợp mà sinh, cũng vì duyên mà diệt
LẨU THÁI CHAY EmptySat Sep 22, 2018 11:50 pm by Admin


 

 LẨU THÁI CHAY

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 3155
Đến từ : Rain City
Registration date : 10/06/2008

LẨU THÁI CHAY Empty
Bài gửiTiêu đề: LẨU THÁI CHAY   LẨU THÁI CHAY EmptyTue May 01, 2018 10:08 am


Màu sắc trong nồi lẩu là màu của cà chua xào lên lấy màu. Dọn lên mâm nhìn rất bắt mắt và ăn không ngán

*** Nguyên liệu:

-200g chả lụa chay
-200g nấm rơm
-200g nấm kim châm
-400g nấm bào ngư
-2 miếng đậu hũ non
-50g tàu hũ ky lá
-50g tàu hũ ky cọng
-1 củ sắn ( củ đậu)
-1 trái lê
-1 trái bắp mỹ
-500g cà chua ( lựa quả chín đỏ)
- 7 cây sả cây
- 2 trái dừa tươi lấy nước làm nước dùng
- Rau muống, rau nhút ( rút) hoặc các loại rau gia đình yêu thích để nhúng lẩu
- Ngò gai ( mùi tàu) rau ôm ( rau ngổ) củ kiệu
- 1 kg bún tươi
- 1 gói bột gia vị lẩu thái chua cay

*** Cách làm:

1/ Sơ chế:

- Nấu nước dùng: củ sắn ( củ đậu ) gọt vỏ cắt miếng bằng đốt tay, bắp mỹ chặt khúc ngắn, lê gọt vỏ cắt miếng vừa ăn cho vào khoảng 1 lít nước hầm nhỏ lửa cũng với mấy củ sả đập dập khoảng 1 tiếng rồi vớt xác bỏ, lược lại nước để qua một bên.

- Tàu hũ ky, tàu hũ lá chiên vàng để nguội cho vào túi nylon cột lại giữ độ giòn
- Lấy 2 cây sả bào mỏng, bằm nhuyễn để qua một bên
- Củ kiệu bào mỏng phi vàng để riêng một bên.
- Đậu hũ non chần qua nước sôi, rồi để ráo nước cắt miếng vuông vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch, bổ đôi bỏ hạt rồi xắt hạt lựu.
- Các loai nấm bỏ gốc, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15' rôi vớt ra để ráo, nấm rơm chẻ đôi, nấm bào ngư cọng nào lớn thì chẻ đôi.
- Các loại rau nhặt sạch bỏ bớt lá, nhặt khúc vừa ăn rồi rửa sạch, ngâm nước muối loãng hoặc nước rửa rau khoảng 15' rồi vớt ra rổ để ráo nước.
- Các loai rau thơm nhặt, rửa sạch để ráo nước rồi cắt nhỏ để nêm khi ăn.
- Bắc chảo nhỏ len cho ít dầu vào xào sả băm cho thơm rồi múc ra chén để riêng một bên.

**** Thực hiện:

- Bắc chảo dàu nóng phi ít kiệu cho thơm rồi cho cà chua vào xào thật kỹ cho lên màu đẹp, xong bắc xuống cho nồi nước dùng + nước dừa tươi vào nâu sôi lên rồi cho cà chua đã xào vào, sau đó cho gói bột lẩu thái chua cay vào nêm nếm vừa ăn.

- Dọn lên bàn cùng với bếp lẩu, cho đậu hũ non, nấm, đậu hũ ky đã chiên vàng, sa bam đã xao vàng và rau nêm vào cho sôi nhỏ lửa trụng rau từ từ ăn kèm với bún rất ngon nhé cả nhà.

***P/s : Gói bột lẩu Thái có bán ở tất cả các siêu thị chay mặn đều dùng được nhé các bạn. còn các nguyên liệu khác nếu không có đủ các bạn cũng có thể thay thế bằng các nguyên liệu nấu lẩu mà gia đình mình yêu thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Về Đầu Trang Go down
https://timviet.forumvi.com
 
LẨU THÁI CHAY
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Gỏi Chay
» 9 lỗi thường gặp khi ăn chay
» Mì cay chay
» Chả cá chay
» Lẩu Nấm Chay

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
TIM VIỆT FORUM :: Linh Tinh / Miscellaneous :: Góc Bếp Nhỏ - Culinary Art-
Chuyển đến