TIM VIỆT FORUM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


 
Trang ChínhPortalGalleryLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Những Vùng Tối
BÚN ỐC  EmptyFri Sep 20, 2019 3:02 am by Tuyet Bang

» Vì sao đại bàng đầu trắng là loài vật biểu trưng của Mỹ?
BÚN ỐC  EmptyTue Sep 25, 2018 11:57 am by Admin

» Hoa Bỉ Ngạn
BÚN ỐC  EmptyTue Sep 25, 2018 11:53 am by Admin

» “Bỏ túi” 8 cách phân biệt mật ong cực đơn giản
BÚN ỐC  EmptyTue Sep 25, 2018 11:48 am by Admin

» Bò Kho
BÚN ỐC  EmptyMon Sep 24, 2018 3:43 pm by Admin

» NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT
BÚN ỐC  EmptySun Sep 23, 2018 12:19 am by Admin

» BÀI PHÁP VỀ BỐN LOẠI NGỰA
BÚN ỐC  EmptySun Sep 23, 2018 12:18 am by Admin

» KHÉO GIỮ SÁU CĂN
BÚN ỐC  EmptySun Sep 23, 2018 12:17 am by Admin

» NGUỒN GỐC CỦA ĐAU KHỔ
BÚN ỐC  EmptySun Sep 23, 2018 12:17 am by Admin

» TÌNH VÀ NGHĨA TRONG CUỘC SỐNG VỢ CHỒNG
BÚN ỐC  EmptySun Sep 23, 2018 12:02 am by Admin

» CUỘC SỐNG KHÔNG CẦN OÁN TRÁCH, TẤT CẢ ĐỀU CÓ AN BÀI
BÚN ỐC  EmptySat Sep 22, 2018 11:57 pm by Admin

» Lỡ Phá Thai Hãy Gấp Tụng Kinh Địa Tạng 49 Lần Để Giúp Trẻ Sớm Siêu Thoát
BÚN ỐC  EmptySat Sep 22, 2018 11:55 pm by Admin

» NHÂN CHẲNG SINH DIỆT, QUẢ CHẲNG SINH DIỆT
BÚN ỐC  EmptySat Sep 22, 2018 11:54 pm by Admin

» TẠI SAO TỪ BI PHẢI ĐI ĐÔI VỚI NHẪN NHỤC?
BÚN ỐC  EmptySat Sep 22, 2018 11:53 pm by Admin

» TRONG SINH DIỆT, RÕ CHẲNG SINH DIỆT
BÚN ỐC  EmptySat Sep 22, 2018 11:52 pm by Admin

» HIẾU HẠNH
BÚN ỐC  EmptySat Sep 22, 2018 11:51 pm by Admin

» Vạn vật vì duyên hòa hợp mà sinh, cũng vì duyên mà diệt
BÚN ỐC  EmptySat Sep 22, 2018 11:50 pm by Admin


 

 BÚN ỐC

Go down 
2 posters
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 3155
Đến từ : Rain City
Registration date : 10/06/2008

BÚN ỐC  Empty
Bài gửiTiêu đề: BÚN ỐC    BÚN ỐC  EmptyThu Feb 24, 2011 8:59 pm

BÚN ỐC
Công thức của Hinh Trần


Vật liệu: Cho 25 đến 30 tô bún ốc
1.5 gói ốc bươu frozen – (lựa loại vàng con lớn xếp ngay ngắn trong vỉ)
2.1 nồi nấu phở nhỏ. Cho nước lạnh vào khoảng ¾ nồi –Cần 2 gallon nước lọc
3.1 hộp nhỏ chicken brouilon-8 viên (Product of Mexico) hiệu Knorr (net 3.5 mg) nấu cho tan ra.
4.½ vi sườn non chặt khúc nấu lấy nước ngọt
5.3 gói me bột chua hiệu Knorr (thêm hay bớt tùy khẩu vị, nhưng nước cần phải chua)
6.1 muỗng canh bột ngọ̣t
7.1 scoop muối hoặc 1/8 cup muối
8.1 muỗng canh mắm tôm Bắc hiêụ 1 cô gái
9.2 muỗng canh đầy ớt bột xay đừng nát quá và 2 muỗng canh ớt Đại hàn
10.½ chén hành tím phi thơm với dầu hoặc 1 củ hành tím (red onion) phi thơm với 1 chén dầu sống (canola oil)
11.Cà chua chín đỏ medium size (10 quả) cắt làm 6 mỗi qủa
12.1 bát cơm rượu nếp bắc chờ để lâu cho ngấu, lên men (chắt lấy nước) hoặc 1 cup rượu Michiu (nhớ là phải làm từ California mới đúng mùi ruợu đế)
13.10 muỗng canh dầu bắp
14.5 tép tỏi đập dập dùng để phi hột điều
15.2 muỗng canh hột điều màu
16.1 bó hành lá́ cắt khúc bằng đốt ngón tay

Phần ớt khô để xào dầu:
1. 3 muỗng canh ớt khô xay
2. 3 muỗng canh ớt Đại hàn để làm kim chi
3. ½ chén dầu ăn ăn
4. 4 củ hành băm nhỏ

Cách xào: Đổ dầu vào nồi con mở lửa highmedium, đổ hành shallot vào nồi xào cho vàng, rồi cho 2 loại ớt vào đảo sơ cho hơi nóng rồi tắt bếp, nếu dầu nóng qúa thì ớt sẽ bị cháy đen-ớt phải còn màu đỏ tươi chỉ hơi ngã màu nâu

Phần dấm gừng: 1 lb gừng tuơi gọt vỏ, băm nhỏ, đừng nát quá
1 chén dấm trắng dùng để cho gừng vào làm dâḿ

Cách làm:
Phần ôć: Ốc rửa thật nhiều nước, bóp mạnh cho ra bớt nhớt đến khi nước trong, xả nước thật nhiều lần, xóc muối và 1 cup dấm trắng ngâm khỏang ½ tiếng rửa lại nước lạnh nhiều lần cho kỹ, ngâm với 1/5 hộp baking soda hiệu ćai búa (hoặc là rắc bột lên phủ 1 lớp mỏng trên mặt ốc là đủ̉) khoảng 2 tiếng rồi vớt ra rửa thật sạch, sau đó ta bằm ½ lb gừng thật nhỏ và khoảng 1 cup rượu trắng Michiu, 1 muỗng cafê muối, ¼ muỗng café bột ngọt ướp với ốc qua đêm trong tủ lạnh. Hôm sau thắng 1 muỗng canh dầu lên cho nóng, xào lên với gừng xay cho gừng vàng rồi mới cho ớt khô vào (cẩn thận đừng để lửa lớn ớt sẽ cháy mất ngon), đổ ốc vào đảo đều lên trong vòng 1 phút rồi tắt bếp nhớ lấy ra khỏi bếp ngay để tránh tình trạng ốc over cook. Đổ nước ốc vào nồi, chừa ốc lại để nguội cho vào tủ lạnh (khi múc ra tô mới để ốc lên mặt bún).

Phần nước dùng:
Lâý 1 gallon rưỡi nước cho vào nồi đun sôi thả sườn chặt khúc nhỏ vào với 1 thìa canh muối chờ sôi vớt bọt, cho brouillon gà vaò nấu cho tan nêm gia vị đường, muối, bột ngọt, bột me nâú sôi lăn tăn khoảng 45 phút là được. Vơt́ sườn để riêng ra cho khỏi bị rục, thêm ½ gallon nước vào nồi cho sôi trở laị.

Phần dầu màu đổ vào nồi:
Fi dầu lúc chảo chưa nóng, mở lửa medium cho hột điều màu vào 1 lớp mỏng kín mặt chảo, sên đều tay rồi cho mấy múi tỏi đã đập dập sẵn cho vào hột điều chờ cho đến khi tỏi ngã qua màu cam là được, lấy 1 cái rây đổ ½ số dầu ngay vào mặt nồi nước lèo bỏ xác tỏi và hột điều đii. Đừng phi lău quá hột điều sẽ bị mất màu. Lâý ½ số dâù còn lại, Fi 1 củ hành tím lớn băm hạt lựu và hành củ lá xắt khúc độ đốt ngón tay cho vàng thật nâu, để cà chua miếng vào xào gia vị muối bột ngọt rồi đổ vào nồi (xào sơ để cà chua không nát). Cho mắm tôm vào nồi vớt bọt. (Tuỳ ý người ăn có người thích ăn măḿ tôm thì cho vaò)

Trình bày: Có 2 cách ăn bún ốc:
1-Cho nước ốc và sườn non vào nồi nhỏ để trên bếp nhỏ trên bàn luôn giữ cho nước dùng nóng ăn bằng chén nhỏ với dấm gừng, ơt́ xào phải thật cay kèm với rau xà lách thái rối, húng cây, kinh giới, tía tô, băṕ chuối baò mỏng, rau muống chẻ thật tuyệt. Món này tuyệt đối không ăn giá sống và dấp cá.

2- Cho bún vào tô, (Bún cọng vừa như bún Thần Tài) để vài con ốc và vài miếng sườn lên mặt, chan dấm gừng, ½ cafe rươụ trắng Michiu, ơt́ xào và nước dùng cà chua, cũng ăn với rau như trên. Bún này phải ăn thật cay và hơi chua thoang thoảng thơm muì rượu phang̉ phất mới ngon

Bạn làm theo bí quyết H chỉ về ốc thì ốc rất giòn, ngon và thơm, hôm nào đẹp trời các bạn thử xem nào, xem H noí có dúng không nhé .

Hinh Tran
Về Đầu Trang Go down
https://timviet.forumvi.com
Tuyet Bang
Admin
Tuyet Bang


Tổng số bài gửi : 1352
Đến từ : Mộng Ảnh
Registration date : 11/06/2008

BÚN ỐC  Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: BÚN ỐC    BÚN ỐC  EmptySun Feb 27, 2011 11:08 pm

sis thu chua sis... sao thay hoi rac roi rua sis
Về Đầu Trang Go down
http://thuydo.tumblr.com/
 
BÚN ỐC
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
TIM VIỆT FORUM :: Linh Tinh / Miscellaneous :: Góc Bếp Nhỏ - Culinary Art-
Chuyển đến