Tuyet Bang Admin
Tổng số bài gửi : 1352 Đến từ : Mộng Ảnh Registration date : 11/06/2008
| Tiêu đề: Bánh Chuối Hấp và quá trình Wed Feb 01, 2012 6:01 am | |
| Mọi khi mình chỉ úm xì bùa, nhắm chừng, thui, hôm nay vì có người muốn hỏi công thức nên mình phải xuống bếp và ..thí nghiệm lại từ đầu. Bánh hôm nay hơi mềm hơn sở thích của mình. Ngày mai sẽ làm lại. 1 C bột năng 1/3 C bột gạo 1/3 C đường 3 trái chuối 1 C nước cốt dừa + 1/2 C nước hơi ấm Xí muối Vanila Chuối xắt mỏng. Bột năng, bột gạo, nước, nước cốt dừa, đường và muối trộn lại, khuấy cho tan đều. Bỏ chuối đã xắt vào, ngâm nữa tiếng cho bột nở. Bắt xửng hấp. Bánh chuối hấp mỏng sẽ ngon hơn. độ chừng 1 1/2 inch. Không cần thoa dầu trong khuôn, nhưng để ý lớp dưới nên có 1 lớp hỗn hợp bột, bởi vì nếu chuối nằm ở dưới sẽ bị vỡ ra khi mình lấy ra khỏi khuôn. Bánh hấp chừng 15 - 20 phút. Xong, để nguội hẵn vài tiếng mới lấy ra cắt để cho dể cắt, dể lấy ra, và đẹp mắt. * Ngày mai mình sẽ làm lại món này. Sẽ thêm 1 ít bột gạo hoặc giảm ít nước. Sẽ cho 2 trái chuối thay vì 3 trái. Sẽ chọn chuối chín nhưng không quá chín sẽ quá mềm. Bánh mềm mại thật ngon nhưng nếu cứng hơn chút sẽ giữ "hình thể" tốt hơn. Hí | |
|
Tuyet Bang Admin
Tổng số bài gửi : 1352 Đến từ : Mộng Ảnh Registration date : 11/06/2008
| Tiêu đề: Re: Bánh Chuối Hấp và quá trình Wed Feb 29, 2012 7:09 am | |
| Nghe nói cái recipe này chuẩn rồi hì.. nên khỏi phải làm lại :p | |
|